Tiktok zalo
0

Cây trúc đùi gà thường mọc thành bụi cao dưới 4 m, đường kính thân cây từ 1-5 cm, thân cong queo gồm các đốt hợp lại, gốc phình to phía trên nhỏ, các lóng cây có dạng đùi ếch hay đùi gà, mỗi lóng dài từ 1-5 cm, vòng đốt cây hơi nhô lên cao, vỏ cây có màu xanh lục thẫm khi già có màu vàng óng.

Lá trúc có dạng hình trứng hay hình giáo, đầu nhọn góc hơi tròn hay hơi hình tim, mặt trên lá không có lông, mặt dưới có lông, cuống lá ngắn. Lá dài từ 12-21 cm, rộng từ 1-2 cm. Mo thân có tai, lưng mo có nhiều lông cứng, ngắn, lá mo có hình mác đầu lá mo nhọn gốc lá mo hình tim.

Trúc đùi gà hiếm khi có hoa, mùa măng thường vào tháng 5 hay tháng 7. Cây trúc đùi gà là loại cây ưa sáng toàn phần, chịu được khô hạn và đất nghèo dinh dưỡng, các lóng cây phình lớn cũng vì đất thiếu dinh dưỡng vì thế tạo nên vẻ đẹp đặc trưng của cây.

Cây trúc đùi gà có thân đẹp nên thường được trồng để tôn tạo cảnh quan, trang trí sân vườn, tiểu cảnh hay những không gian mở và thoáng để trang trí khuôn viên công viên, sân nhà, bệnh viện, trường học, trồng hành lang dẫn lối đi vào nhà khá đẹp mắt. Thân cây trúc già còn được người dân dùng làm cây gậy để chống cho các người lớn tuổi.

Cây trúc đùi gà thường được trồng bằng cách tách rễ hay chiết cây. Trước hết nên chọn cây to khỏe không sau bệnh, dùng bao ni lông cuốn quanh một đốt cây cho đất trộn với phân chuồng hoai vào trong cho tiếp xúc giữa đốt cây và ni lông và quấn chặt, tưới thêm một ít dung dịch kích thích mọc rễ vào để giúp cây mọc rễ nhanh hơn, sau đó cắt bớt phần ngọn để lại khoảng 1 m tính từ chỗ tạo bầu cây.

Sau khi cây mọc rễ thì cưa ngang phần dưới của bầu rồi mang trồng. Nên chọn các loại đất giữ ẩm cao, giàu mùn để trồng để cây phát triển tốt hơn. Trước khi trồng nên làm đât tơi xốp, nhỏ mịn, cần bón thêm phân lót, nếu trồng cây trong chậu nên chọn những loại chậu giữ ẩm tốt như chậu xi măng, đặt cây và lấp đất sao cho lớp đât che hết phần rễ cây, không nên trồng quá sâu hay quá nông, lam cho cây khó phát triển.

Sau khi trồng nên tưới nước thường xuyên trong thời gian đầu để giúp cây giữ ẩm được tốt hơn, tưới phân thúc và cắt tỉa các cành tăm, nhánh yếu ớt cành lá chen nhau, tạo cho cành lá trong thân và cành cây trong bụi mọc với mật độ hợp lí, để các lóng thân cây phát triển mập và không quá dài.

Hiện nay ở Việt nam trúc đùi gà đã được trồng tại Lạng sơn, vĩnh phúc, Hà nội, hải hưng, hà bắc, thừa thiên huế, đây là loại cây xanh có dáng đẹp, hình thù đặc trưng thích hợp trồng làm cảnh

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vườn Nhà Đẹp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn