0

Cá bảy màu Full Red

Mã sản phẩm: Cá bảy màu Full Red
Đánh giá sản phẩm
450.000₫ Giá thị trường: 800.000₫ Tiết kiệm: 350.000₫
Tình trạng: Còn hàng
Gọi điện để được tư vấn: 0913342211
Chấp nhận thanh toán bằng: Vườn Nhà Đẹp Vườn Nhà Đẹp Vườn Nhà Đẹp

- Full red guppy là một trong những dòng cá đẹp nhất và được nhiều người đam mê guppy sưu tầm và nuôi dưỡng. Cá có màu đỏ toàn thân nổi bật thật sự khác biệt với tất cả các dòng guppy khác. Guppy full red là dòng cá khá đỏng đảnh nhưng luôn mang lại cảm hứng chinh phục cho người đam mê chơi cá guppy.

cá bảy màu full red

Full red guppy là một trong những dòng cá đẹp nhất và được nhiều người đam mê guppy sưu tầm và nuôi dưỡng. Cá có màu đỏ toàn thân nổi bật thật sự khác biệt với tất cả các dòng guppy khác. Guppy full red là dòng cá khá đỏng đảnh nhưng luôn mang lại cảm hứng chinh phục cho người đam mê chơi cá guppy.

Đặc điểm

 • Tên gọi: Full red guppy, Cá bảy màu full red, guppy full red
 • Nguồn gốc: Thái Lan
 • Màu sắc: đỏ, toàn thân đỏ, mắt đỏ
 • Nhiệt độ: 22 – 28*C là nhiệt độ tốt nhất để cá phát triển tốt
 • Độ PH: 6 – 8
 • Loại cá: đẻ con. Mỗi lần đẻ từ 10 – 60 con
 • Thức ăn: trùn chỉ, artemia, các loại cám hạt nhỏ. 
 • Kích thước: cá trưởng thành có thể đạt kích thước từ 4 – 7cm. Cá đực có màu đen đậm hơn và đen toàn thân. Cá mái có màu sắc nhạt hơn, với 1 vùng trắng phía dưới bụng. Bụng cá mái cũng to hơn cá đực để mang thai. 
 • Một số dòng cá nhỏ: Full Red BDS, Full Red Ribbon, Full Red Swallow
 • Đánh giá độ khó nuôi: 8/10. Full red guppy là một trong những dòng cá khá đóng đảnh. Chúng khá nhạy cảm với các thay đổi của môi trường bể nuôi hay các điều kiện thời tiết. Đặc biệt khi chuyển từ bể nọ sang bể kia cá hay bị sốc nước và khó phục hồi lại nên bạn cần lưu ý nhé. Bạn nên nuôi full red khi đã chơi guppy 1 thời gian với một số kiến thức cơ bản. 

Full red guppy trong bể nuôi cộng đồng

Full Red guppy là dòng cá được ưa chuộng của người chơi guppy. Mặc dù khá khó nuôi và đỏng đảnh nhưng vẫn có rất nhiều người lựa chọn chúng để thả trong các bể cá nhỏ và bể thuỷ sinh. Toàn thân cá có màu đỏ, vây đỏ, mắt cá cũng có màu đỏ.

Guppy full red thực sự nổi bật khi bơi cạnh các chú cá guppy khác loại khác. Nếu bạn đang có ý định nuôi thử thì mua 3 – 5 cặp để thả trong bể là một số lượng hợp lý. Không nên mua quá nhiều hoặc quá ít vì cá có thể bị sốc nước khi thả quá nhiều cùng 1 lúc. Hay nhỡ bị chết 1 2 chú trong trường hợp mua quá ít thì bạn lại phải đi mua thêm. Full red guppy cũng là dòng cá khá háu ăn và ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. 

 

Cách cho full red guppy ăn 

Các loại thức ăn ưa thích của full red là trùn chỉ, ấu trùng artemia mới nở, bọ gậy, bobo, hay các loại cám ăn liền (Cám Nhật). Cá ăn khá nhiều và tăng kích thước rất nhanh.  Một con cá full red có thể đạt kích thước trưởng thành sau 2.5 tháng và bắt đầu sinh sản. Cho cá ăn đan xen các loại thức khác nhau để cá không bị chán và ăn được nhiều hơn. Cho cá ăn thành nhiều bữa, mỗi lần cho ăn cách nhau 2 3 tiếng. Không để thừa thức ăn trong bể là kinh nghiệm quý báu của những người nuôi guppy chuyên nghiệp để giúp cá khoẻ mạnh và lớn nhanh. 

Sinh sản và chăm sóc cá con

Cá bảy màu full red có thể bắt đầu sinh sản khi đạt kích thước trưởng thành khi chúng 2.5 – 3 tháng tuổi. Thời gian mỗi lần đẻ cách nhau từ 3 tuần – 1 tháng. Bạn nên cho cá ăn đầy đủ trong thời gian cá mang thai để có số lượng cá con nhiều hơn cũng như cá con sinh ra được khoẻ mạnh. Cá full red con sinh ra đã có thể tự bơi được và tìm chỗ trú ẩn để tránh bị ăn thịt.

Khi chuẩn bị cho cá mái đẻ bạn nên chuẩn bị 1 vài cành rong để cho cá con trú ẩn. Cá mẹ là đối tượng nguy hiểm nhất và thường ăn cá con nhiều nhất. Nếu cá mái không được cho ăn đầy đủ, chúng có thể chén sạch cá con ngay khi vừa đẻ ra. Cách tốt nhất là tách con ra 1 bể riêng để tiện chăm sóc và tránh hao hụt. Thức ăn tốt nhất cho cá con những ngày đầu là ấu trùng artemia, cám hạt siêu nhỏ, bobo. Khi cho ăn bạn tránh để thừa thừa thức ăn trong bể dẫn đến hỏng nước nhé. 

Một số chú ý khi nuôi cá bảy màu full red

 • Cá khá nhạy cảm với ánh sáng mạnh khi mới chuyển sang bể mới. Bạn nên hạn chế ánh sáng khi mới mua cá về, hoặc mới chuyển cá sáng bể mới để tránh cá bị stress. 
 • Nên tách đàn full red thành các đàn nhỏ, tránh nuôi thành bầy quá đông. Số lượng cá trong 1 bể nhiều nhất nên có chỉ là khoảng 15 – 20 con để hạn chế mầm bệnh, cá lớn nhanh hơn và vệ sinh bể tốt hơn.
 • Full red guppy ít bị thoái hoá gen nên cá con sinh ra gần như giống cá bố mẹ 100%. Điều này khá khác biệt với các dòng cá khác như Blue grass guppy, hay Blue topaz guppy. 1 phần cá con sinh ra sẽ bị trộn màu khác, không giống với cá bố mẹ ở các dòng blue grass hay blue topaz guppy
 • Guppy full red là dòng cá khá đỏng đảnh nhưng luôn mang lại cảm hứng chinh phục cho người đam mê chơi cá guppy.

 

Bạn có thể thích

Hàng rào cây sanh

Hàng rào cây sanh

120.000₫250.000₫
Nhà chòi bằng cây xanh

Nhà chòi bằng cây xanh

1.500.000₫2.200.000₫
Dù bằng cây xanh

Dù bằng cây xanh

2.200.000₫2.500.000₫
Nhà chòi kiểng lục giác cây si

Nhà chòi kiểng lục giác cây si

3.500.000₫7.000.000₫
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vườn Nhà Đẹp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn