Tiktok zalo
0

Cá bảy màu Koi đỏ là một trong những dòng guppy phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng. Chúng có thể thả để ngắm cả ở các bể ngoài trời và bể trong nhà. Nhưng cá koi guppy đẹp nhất vẫn là ngắm chúng từ trên xuống trong những bể tối màu.

Chúng sẽ thật sự trở nên nổi bật và phô diễn hết vẻ đẹp của mình. Koi đỏ là phiên bản guppy của cá chép koi – dòng cá đẹp nổi tiếng khắp thế giới. Koi đỏ có màu đỏ và trắng. Cá đực có nhiều vùng màu đỏ hơn cá mái. Cá bảy màu koi đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích chơi và nuôi cá nhỏ. 

ca-bay-mau-koi-do

Đặc điểm
Tên gọi: Cá bảy màu Guppy Koi đỏ, Guppy Koi, Koi Guppy
Nguồn gốc: Thái Lan
Màu sắc: Đỏ, trắng, vàng. Một số cá thân hơi có màu vàng hoặc da cam do ánh sáng mặt trời hoặc cá đang lên màu.
Nhiệt độ tốt nhất: 20 – 30*C. Khi nhiệt độ quá mức này cá sẽ sinh sản chậm hơn và dễ mắc bệnh. 
Các dòng cá gần: Black Koi Guppy, Koi red ear guppy, King Koi guppy
Sinh sản: Cá đẻ con. Số lượng cá con phụ thuộc vào kích thước của cá mẹ. Cá koi đỏ con sinh ra khá khoẻ và có thể tự tìm kiếm thức ăn ngay sau 1 2 ngày sinh ra. Sau 1 tuần chúng có thể ăn được trùn chỉ. 
Thức ăn chính: Bobo, giun, bọ gậy, loăng quăng, các sinh vật nhỏ trong nước. Các loại cám ăn liên, ấu trùng artemia là thức ăn mà những người nuôi guppy chuyên nghiệp khuyên dùng vì độ tiệng dụng của chúng. Cá con được cho ăn ấu trùng artemia sẽ ít bị hao hụt và lớn rất nhanh trong thời gian đầu khi vừa được sinh ra. 
Kích thước: Cá trưởng thành sẽ đạt kích thước từ 4 – 6cm. Cá trống koi guppy nhỏ hơn cá mái khá nhiều. 
Đánh giá mức độ khó nuôi: 6/10. Cá guppy koi khá dễ nuôi, phù hợp để thả trong các bể ngoài trời. Bạn cần chú ý chuẩn bị nước trước 1 vài ngày khi mua cá về. Chú ý dưỡng cá 1 chút khi thả để tránh cá bị sốc nước. Bể nuôi nên có thêm lọc vi sinh và 1 số chú ốc dọn vệ sinh bể là có thể dễ dàng chinh phục dòng cá này nhé. 

Các loại thức ăn tốt nhất cho cá bảy màu koi đỏ

Các loại thức ăn tươi sống tự nhiên vẫn là nguồn thức ăn tốt nhất cho cá. Có thể kể đến là bobo, loăng quăng, các loại bọ nước nhỏ, trùn chỉ… Tuy nhiên các loại thức ăn này không dễ bảo quản, tốn thời gian đi mua. Một số loại thức ăn tự nhiên có mang nhiều mầm bệnh như trùn chỉ, bọ gậy… Chúng có thẩy gây bệnh cho cá. Những người chơi guppy chuyên nghiệp khuyên bạn nên sử dụng các loại cám, trứng artemia… vì độ tiện dụng. Các loại thức ăn ăn liền cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin cho sự phát triển của cá. Một số các loại cám, artemia mà bạn có thể tham khảo
Trứng artemia – Ấu trùng tôm. Là loại thức ăn khoái khẩu của guppy. Cả cá con và cá trưởng thành đều rất thích ăn artemia.  
Cám Nhật B2 – Loại cám ăn liền tốt nhất cho guppy hiện nay. Có thể cho cá ăn từ 2 tuần tuổi
Cám Nhật B1 – Phiên bản nhỏ của Cám Nhật B2. Có thể cho cá ăn ngay khi mới được sinh ra.
Cám Inve Thái – Loại thức ăn chuyên cho cá cảnh của Thái Lan
Cám Artemia sấy khô
Tảo spirulina – Cung cấp thêm các loại vitamin và chất xơ. Hỗ trợ cá lên màu tốt hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vườn Nhà Đẹp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn