Tiktok zalo
0

Cá bảy màu full gold ribbon là phiên bản nâng cấp của cá bảy màu full gold. Cá có thêm vây ribbon dài phía dưới bụng và vây lưng lớn hơn. Cá trống và cá mái đều có vây phát triển lớn hơn. Trông chúng đẹp và thực sự nổi bật khi bơi trong bể cá của bạn. Một số cá thể vây lưng có thể phát triển kéo dài phía gần cuống đuôi. 

ca-bay-mau-full-gold

Đặc điểm

  • Tên gọi: Cá bảy màu full gold ribbon, full gold ribbon
  • Nguồn gốc: Thái Lan
  • Màu sắc: Vàng
  • Nhiệt độ tốt nhất: 20 – 30*C
  • Sinh sản: Đẻ con. Mỗi lần đẻ từ 20 – 40 con. Số lượng cá con phụ thuộc và kích thước của cá mái. Cá mái sẽ bắt đầu sinh sản khi được khoảng 2.5 – 3 tháng tuổi. Bạn cần ghép cá mái ribbon với cá trống full gold không ribbon để cá trống có thể dễ dàng thụ tinh cho cá mái nhé. 
  • Kích thước: 3 – 6 cm. Cá trưởng thành từ 2 tháng tuổi có chiều dài từ 4-4.5cm. Cá đạt kích thước tối đa khoảng 6cm. Có thể to gần bằng ngón tay cái. 
  • Đánh giá mức độ khó nuôi: 3/10. Cá bảy màu full gold là dòng cá khá khoẻ và có thể thích nghi với nhiều điều kiện nuôi khác nhau. 

Cá bảy màu full gold ribbon và full gold không ribbon

Đây là 2 dòng cá mà thực ra là 1 dòng cá. Full gold ribbon có thể sinh sản ra cả cá có ribbon và không ribbon. Full Gold ribbon có màu vàng nổi bật hơn với vây to hơn full gold thường. Chúng sẽ trông giống những điểm nhấn trong đàn cá của bạn hơn. 

Chú ý khi nuôi các dòng cá có vây ribbon

Khi chọn nuôi các dòng cá có ribbon bạn nên mua cả cá có ribbon và không ribbon. Cá trống có vây ribbon sẽ khá khó thụ tinh cho cá mái. Cá trống thường sẽ thụ tinh cho cá mái ribbon dễ dàng hơn. 1 bể nên ít nhất có từ 2 – 3 cá trống để cá mái dễ mang thai hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vườn Nhà Đẹp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn