Tiktok zalo
0

Cá bảy màu Dumbo Mosaic Ribbon là phiên bản vây ribbon của Dumbo Mosaic. Cá Dumbo ribbon có vây ribbon dài ở phía dưới bụng. Cá mái một số cá thể có thêm cả vây sharkfin phía trên trông rất nổi bật và khác biệt.

Cá bảy màu Dumbo Mosaic Ribbon là phiên bản vây ribbon của Dumbo Mosaic. Cá Dumbo ribbon có vây ribbon dài ở phía dưới bụng. Cá mái một số cá thể có thêm cả vây sharkfin phía trên trông rất nổi bật và khác biệt. Cá dumbo có tay bơi to với màu xanh hoặc tím. Dumbo Mosaic là một trong những dòng cá guppy cổ điển và rất khoẻ. Tuy nhiên dòng cá bảy màu Dumbo Mosaic Ribbon mới được ưa chuộng gần đây do mới được nhập về. Cá phù hợp để thả cả bể trong nhà và ngoài trời. 

Đặc điểm

  • Tên gọi: Cá bảy màu dumbo mosaic Ribbon, Dumbo Mosaic Ribbon guppy
  • Nguồn gốc: Thái Lan
  • Màu sắc: đỏ, xanh, đen. Cá có tay bơi to. Tay bơi có thể có màu xanh, tím, đen, vàng. 
  • Nhiệt độ: 22 – 28*C là nhiệt độ tốt nhất để nuôi cá dumbo mosaic
  • Sinh sản: cá đẻ con. Số lượng cá con phụ thuộc vào kích thước của cá mẹ. Mỗi lần đẻ từ 20 – 50 con. Cá mái khi đạt kích thước trưởng thành có thể đẻ đến 100 cá con một lần sinh. 
  • Thức ăn chính: Cá không kén ăn. Có thể ăn cả thức ăn tươi và các loại cám ăn liền. Cám tốt nhất và tiện nhất cho cá ăn là cám Nhật B2
  • Kích thước: 4 – 6cm. Cá trưởng thành có kích thước từ 5 – 7 cm. Dumbo mosaic là dòng guppy có size khá to.
  • Đánh giá độ khó nuôi: 5/10. Cá dumbo mosaic ribbon không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm khi chú ý khi nuôi dưỡng. Nếu bạn mới chơi guppy thì đây là dòng cá phù hợp để bắt đầu đam mê nuôi cá. Bạn đang có ý định làm 1 bể cá bảy màu nhỏ trên bàn làm việc mà chưa biết chọn loại cá thì đây là loại cá dành cho bạn. 1 bể cá nhỏ với khoảng 3 – 4 cặp cá dumbo là hợp lý cho một sự khởi đầu. Bể cá nên có thêm ít rong, lọc vi sinh nhỏ để tạo môi trường tốt nhất cho cá.

Chú ý khi mua cá bảy màu Dumbo Mosaic Ribbon

Khi mua cá bảy màu Dumbo Mosaic Ribbon bạn cần chú ý một số điều như sau. Cá mái Dumbo Mosaic Ribbon là quan trọng nhất. Cá mái sẽ giúp bạn sinh sản ra những chú cá con có ribbon. Cá trống bạn nên chọn cá trống không ribbon để chúng dễ dàng thụ tinh cho cá mái. Cá trống có ribbon đẹp hơn. Nếu bạn mua nhiều cá trống thì nên có cả cá trống thường và trống ribbon như thế bể sẽ đẹp hơn. Để làm cá giống bạn nên mua ít nhất từ 3 4 cặp cá 1 lần nhé. Ít cá quá cá sẽ bị cô đơn đấy. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vườn Nhà Đẹp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn