0

Tuyết sơn phi hồng - Leucophyllum frutescens

Mã sản phẩm: Tuyết sơn phi hồng
Đánh giá sản phẩm
70.000₫ Giá thị trường: 90.000₫ Tiết kiệm: 20.000₫
Tình trạng:
Gọi điện để được tư vấn: 0913342211
Chấp nhận thanh toán bằng: Vườn Nhà Đẹp Vườn Nhà Đẹp Vườn Nhà Đẹp

Cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Tên thông thường: Cây Tuyết sơn phi hồng, cây Tuyết sơn phi hồ

Tên khoa học: Leucophyllum frutescens

Họ thực vật: Scrophulariaceae (họ mõm sói, họ huyền sâm)

Nguồn gốc: Mọc ở sườn núi đá vôi sa mạc Chihuahuan của Texas, New Mexico và miền bắc Mexico. Hiện nay được trồng rộng rãi ở Florida và khu vực Đông Nam Á, những nơi này cây cho hoa rất đẹp trong thời tiết nhiệt đới ẩm ướt.

Đặc điểm cây tuyết sơn phi hồng

Cây tuyết sơn phi hồng là cây bụi thường xanh thuộc họ mõm sói hay họ huyền sâm với chiều cao từ 0.9 – 1.5 m. Trong điều kiện chăm sóc tốt, cây có thể cao 1.5 – 2 m. Lá cây màu xám bạc đến màu xanh lục, mềm mại dài đến 3 cm nhưng chủ yếu chỉ khoảng 2.5 cm hoặc ít hơn. Lá có phần đầu tròn và thon dần về phía cuống, mép lá trơn.

Là loại cây đẹp nên được dùng trồng dọc lối đi, làm hàng rào. Ngoài ra, lá và hoa khô của cây tuyết sơn phi hồng có thể pha vào trà thảo dược tạo thức uống an thần tốt trước khi đi ngủ hoặc điều trị cảm lạnh và cúm.

Hoa có hình ống 5 thùy đường kính 1.3 – 2.5 cm, màu tím đến màu đỏ tía, đôi khi màu hồng mọc đơn độc ở nách lá. Hoa tuyết sơn phi hồng với họng hoa lốm đốm và là một đặc tính tiêu biểu của họ hoa chuông.

Hình ảnh cây tuyết sơn phi hồng

Hoa tuyết sơn phi hồng nở liên tục từ mùa xuân đến mùa thu. Hoa nở rộ thành từng đợt trên toàn bộ cây trong vòng 4 đến 5 ngày, trung bình 2 – 3 tháng có một đợt hoa. Hoa nở mau rụng như mai vàng nhưng mức độ nở rộ thì khó loài hoa nào sánh. Quả của cây tuyết sơn phi hồng là quả nang chứa nhiều hạt nhỏ nhăn nheo.

Cây tuyết sơn phi hồng là cây cảnh phát triển tốt nhất trong các loại đất đá vôi có sỏi nhưng chúng không kén chọn về độ pH. Cây không ưa đất màu mỡ hay phân bón và chúng sẽ bất đắc dĩ nở hoa trong đất tốt, có xu hướng lan rộng khi cây già. Để hạn chế điều này, ta cần giữ đất khô, nạc và tỉa bớt phần ngọn cho các tán lá mọc nhiều và phân nhánh nhỏ gọn.

Cây tuyết sơn phi hồng thuộc loại cây cảnh phát triển chậm. Đòi hỏi ánh nắng mặt trời nhiều, đất thoát nước tốt. Cây được nhân giống bằng cách giâm cành là chủ yếu thường vào mùa xuân. Cây cũng có thể mọc lên từ hạt được chôn vào đất ẩm.

Cây phát triển khá tốt ở môi trường thành phố, nắng nóng, mưa nhiều và chịu hạn tốt. Vì thế cây tuyết sơn phi hồng là cây trồng ngoại thất rất tốt. Cây được trồng thành bụi trang trí sân vườn, quán cà phê, công viên…

Vị trí thiết kế cây tuyết sơn phi hồng :

Cây tuyết sơn phi hồng là loài cây lí tưởng trồng hàng rào, dọc lối đi vì cây có màu sắc dáng hoa đẹp và phát triển chậm nên ít tốn công cắt tỉa.

Lưu ý : Hoa đẹp

Qui cách chuẩn khi khách mua, bán sản phẩm tại Vườn Nhà Đẹp

  • Loại cây : Hàng ủ bầu
  • Chiều cao cây : 0.4-0.6m
  • Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế vị trí trồng hợp phong thủy sân vườn.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH XD CẢNH QUAN VƯỜN NHÀ ĐẸP

ĐT : 028.9999.2211 - 091.334.2211

Website : https://vuonnhadep.vn

Youtube : https://www.youtube.com/vuonnhadep

Fanpage : https://www.facebook.com/vuonnhadep.vn 

Zalo : 091.334.2211 

Bạn có thể thích

Hàng rào cây sanh

Hàng rào cây sanh

120.000₫250.000₫
Nhà chòi bằng cây xanh

Nhà chòi bằng cây xanh

1.500.000₫2.200.000₫
Dù bằng cây xanh

Dù bằng cây xanh

2.200.000₫2.500.000₫
Nhà chòi kiểng lục giác cây si

Nhà chòi kiểng lục giác cây si

3.500.000₫7.000.000₫
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vườn Nhà Đẹp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn