Tiktok zalo
0

Tường Rêu, những lợi ích mang lại.

Đăng bởi Chung Hoàng An vào lúc 11/06/2019

Bức tường rêu biến một nội thất nhạt nhẽo thành một cái gì đó tuyệt đẹp. Hình ảnh là vô song, kết hợp sự vượt thời gian của thiên nhiên với công nghệ và thiết kế tiên tiến. Nhưng bạn có biết rằng những bức tường rêu cũng có một số lợi ích khoa học đáng kinh ngạc?

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về một số lợi ích ấn tượng này và bạn sẽ thấy rằng những bức tường rêu không chỉ là một tính năng hấp dẫn cho nhà hoặc văn phòng của bạn.  

1. Cải thiện chất lượng không khí

Rêu đặc biệt tốt trong việc chống ô nhiễm không khí. Các chất ô nhiễm trong mưa và không khí bám trên bề mặt rêu, và trong khi các chất ô nhiễm bị mắc kẹt ở đó, vi khuẩn chuyển chúng thành sinh khối của cây.

Như bạn có thể thấy, có một bức tường rêu gần đó có thể tạo ra một thế giới tốt cho phổi của bạn. 

2. Cải thiện năng suất

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas A & M ở Hoa Kỳ đã kiểm tra mối tương quan giữa các nhà máy và năng suất tại nơi làm việc .

Họ đã tạo ra ba không gian làm việc khác nhau: một không gian với hoa và cây, một không gian với một tác phẩm điêu khắc và một khu vực không có họa tiết trang trí.

Sau khi có những người tham gia nghiên cứu làm việc trong cả ba môi trường, họ thấy rằng cả nam và nữ đều thể hiện tư duy đổi mới hơn và giải quyết nhiều vấn đề hơn trong khi họ làm việc trong không gian bao gồm hoa và cây.  

 XEM THÊM : CÁCH THI CÔNG TƯỜNG RÊU

3. Căng thẳng ít hơn

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Tiến sĩ Virginia Lohr của Đại học bang Washington đã đo mức độ căng thẳng ở nhân viên tại các máy trạm khác nhau. Cô phát hiện ra rằng những người tham gia làm việc trong môi trường với thực vật ít bị căng thẳng hơn 12% so với những người tham gia làm việc tại các máy trạm không có nhà máy.

4. Giảm bụi trong không khí

Vì rêu bị vi khuẩn xâm nhập vào sự phân hủy các chất hữu cơ, nó có thể làm giảm bụi trong không khí một cách hiệu quả. Bụi trong không khí có thể chứa nhiều loại chất gây ô nhiễm nguy hiểm như aerosol từ chất tẩy rửa, hạt khói, bụi hóa học, nấm mốc và khói.   

5. Giảm tiếng ồn

Thảm thực vật tự nhiên chặn âm thanh tần số cao trong khi cấu trúc hỗ trợ làm giảm tiếng ồn tần số thấp. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Tường Rêu có thể làm giảm tiếng ồn xung quanh trong văn phòng tới 5 decibel.  

6. Da khỏe hơn

Sự hiện diện của thực vật trong khu vực sinh sống và làm việc của bạn đã được biết là làm giảm da khô. Da ngậm nước không chỉ giúp chúng ta trông khỏe mạnh hơn và tránh nếp nhăn mà còn giúp vết thương của chúng ta nhanh lành hơn. 

XEM THÊM : MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ TƯỜNG RÊU NỘI THẤT

  7. Chi phí năng lượng thấp hơn

Một quá trình được biết đến với tên là evapotranspirst, làm cho các khu vực xung quanh các bức tường rêu trở nên mát mẻ hơn trong những tháng mùa hè. Trong mùa đông, các bức tường rêu cung cấp thêm một lớp cách nhiệt cho các khu vực trong nhà, và điều này cũng làm giảm chi phí sưởi ấm.

8. Độ ẩm ổn định

Rêu có thể giúp ổn định độ ẩm trong phòng và duy trì mức độ ẩm tương đối ở mức từ 40 đến 60%. Đây là một trong những thuộc tính thú vị và có lợi của rêu - nó có thể hấp thụ độ ẩm ra khỏi không khí khi độ ẩm cao và sau đó giải phóng nó trở lại không khí khi độ ẩm thấp.

9. Giảm mức độ Carbon Dioxide

 Chúng ta hít thở oxy và thở ra carbon dioxide, và thực vật hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy. Tường rêu giúp duy trì mối quan hệ đối tác tự nhiên này ngay cả khi bạn ở trong nhà hoặc trong môi trường đô thị.  

10. Tập trung tốt hơn

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nông nghiệp Hoàng gia ở Cirencester ở Anh đã thực hiện một nghiên cứu thú vị liên quan đến sự chú ý của sinh viên và thực vật. Họ thấy rằng các sinh viên chú ý hơn 70% khi được dạy trong các lớp học có chứa thực vật. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vườn Nhà Đẹp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn