Tiktok zalo
0

Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong Ngũ hành

Phong thủy Ngũ hành cho rằng vạn vật được cấu tạo từ 5 nguyên tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Trong đó, mệnh Mộc là hiện thân của màu xanh bao trùm Trái Đất, đại diện cho cây cỏ, thân gỗ nói chung. Mộc thể hiện sự dẻo dai nhưng cũng vững chắc, cùng với sức sống, sự sinh sôi của hành tinh này.

Ngũ hành tương sinh cho rằng:

  • Thủy sinh Mộc (người ta dùng nước để trồng cây)
  • Mộc sinh Hỏa (đốt cây sẽ tạo ra lửa)

Menh-Moc.png

Còn theo Ngũ hành tương khắc thì:

  • Kim khắc Mộc (dao bằng kim loại có thể cắt hay chặt cây)
  • Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng trong đất để sống, có thể làm đất cằn cõi, bạc màu)

>>> Xem thêm: Các Loại Cây Hợp Mệnh Kim Mang Đến Cát Tường, Vượng Khí

 

Tính cách người mệnh Mộc

Có 6 loại mệnh Mộc và những người ứng với mệnh này sinh vào các năm như sau:

  • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989)
  • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)
  • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011)
  • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)
  • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
  • Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Giống như tính chất của bản mệnh, những người mệnh Mộc đa số đều mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, đầy sức sống. Tuy thế, ưu điểm lớn nhất vẫn là bản tính ôn hòa, điềm tĩnh và khiêm nhường. Do đó, họ được rất mọi người khá yêu mến. Những người mệnh này bền gan bền chí, không ngừng đấu tranh, phấn đấu trong cuộc sống.

Mệnh Mộc có thể mềm dẻo, linh hoạt và dễ thích nghi với hoàn cảnh như những thân leo dễ uốn. Họ lại cũng là người vững chãi, là chỗ dựa tin cậy của người khác giống một thân cổ thụ cứng rắn. Jane Austen cho rằng: “To sit in the shade on a fine day and look upon verdure is the most perfect refreshment.” Việc ở bên cạnh người mệnh Mộc giống như việc ở bên cạnh một cái cây lớn tỏa bóng mát, cảm giác dễ chịu vô cùng.

Cây trồng cho người mệnh Mộc

Chọn cây trồng theo màu sắc hợp mệnh Mộc

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người mệnh Mộc nên trồng nhiều cây cảnh trong nhà, làm hòn non bộ, thảm cỏ hoặc trồng cây bể cá để thêm phần may mắn, phát tài. Vậy, mệnh Mộc trồng cây gì thì thích hợp? Đối với những người này, nên lựa chọn những cây có màu xanh lá cây của hành Mộc. Lựa chọn tốt hơn là màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (tương sinh), giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có cuộc sống phát triển, tiền tài dồi dào.

bang-mau-sac-cho-nguoi-menh-Moc.png

Lửa đốt cháy cây nên người mệnh Mộc cần tránh những vật hoặc cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Đồng thời vì hành Kim khắc chế Mộc nên cây màu trắng cũng cần tránh. Nếu chọn nhầm những cây này, họ có thể gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

Chọn chậu trồng cây cho người mệnh Mộc

Đại diện của mệnh Mộc là những vật mang hình thẳng đứng như cây cối, do đó người mệnh này nên trồng cây cảnh trong những chậu có hình dáng cao dài, thẳng. Bên cạnh đó, những chậu uốn cong kiểu cách thuộc hành Thủy cũng khá là hợp với họ. Điều cần chú ý là không nên chọn chậu có góc nhọn, hình ngọn lửa hay chậu bầu tròn, bằng kim loại.

Một số gợi ý về cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây thuộc hành Mộc - màu xanh lá cây

menh-moc-hop-cay-gi.jpg

1. Cây Kim Ngân

kim-ngan-bim-trung-10.jpg

 

Cây Kim Ngân có từ 4-6 lá chụm lại ở một cành như hình chân chim. Cây mang ý nghĩa phong thủy như chính tên gọi của nó, mang đến “tiền vàng”, tài lộc cho gia chủ.

cay-Kim-Ngan-Tim.png

Cây Kim Ngân có thể tạo hình thành nhiều hình thù như: Kim Ngân Tim, Kim Ngân thắt bím, Kim Ngân củ. Đây là lựa chọn số một của nhiều người, không chỉ là mệnh Mộc mà tất cả các mệnh và tuổi khác.

2. Cây Kim Tiền

cay-Kim-Tien.png 

Kim Tiền hay Kim Phát Tài xứng đáng là cây phong thủy cho người mệnh Mộc bởi những chiếc lá xanh, giúp người trồng thêm phần may mắn, phát tài.

3. Cây Trầu Bà Xanh

cay-trau-ba.jpg

Trầu Bà Xanh được biết đến như một máy lọc khói bụi, không khí ô nhiễm. Trong phong thủy, cây này cũng mang lại nhiều điềm lành, góp phần làm cuộc sống người mệnh Mộc trở nên tốt đẹp hơn. 

4. Cây Ngũ Gia Bì Xanh

ngu-gia-bi-xanh-4.jpg

Mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà? Đáp án hoàn hảo là cây Ngũ Gia Bì Xanh. Dòng cây này vừa thanh lọc không khí, xua đuổi được côn trùng lại mang ý nghĩa động viên tinh thần, gắn kết tình thân, rất phù hợp với người mệnh Mộc.

5. Cây Cau Tiểu Trâm

cay-cau-tieu-tram-16.jpg

Phải thừa nhận rằng cây Cau Tiểu Trâm có khả năng mang đến may mắn và bình an cho những người mệnh Mộc. Đây là loại cây trồng khá phù hợp đặt tại bàn làm việc, trong nhà hoặc văn phòng để loại bỏ bớt khí độc hại trong không khí.

6. Cây Trường Sinh

cay-Truong-Sinh.png

Đúng như tên gọi, cây Trường Sinh chỉ sự trường tồn, mãi mãi, ngụ ý về một mối quan hệ bền lâu hoặc tài lộc vững bền. Cây giúp gia chủ mệnh Mộc thêm vượng khí, sức khỏe dồi dào

7. Cây Bàng Singapore

cay-bang-singapore-9.jpg

Bàng Singapore là cây cảnh hợp mệnh Mộc, biểu tượng của cần cù chịu khó. Cây mang vẻ đẹp của sự chín chắn, trưởng thành. Người trồng cây này sẽ giữ được nguồn tài chính vững vàng hơn.

Cây thuộc hành Thủy - màu xanh dương hoặc đen

1. Cây Ngân Hậu

cay-ngan-hau.jpeg 

Mệnh Mộc trồng cây gì? Đáp án là cây Ngân Hậu. Lý giải cho điều này bởi cây có màu lá đốm xanh nhạt xen kẽ xanh thẫm của nước biển, giúp người trồng thêm nhiều điều tốt lành, bình an, yên ổn.

2. Cây Đuôi Công Xanh

cay-duoi-cong-xanh.png

Cây Đuôi Công Xanh hay Đuôi Công Sọc Xanh là biểu tượng của sự may mắn, cát lợi dành cho người mệnh Mộc. Cây mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người trồng bởi màu lá xanh biển nhạt kết hợp xanh thẫm như đuôi của những chú công.

3. Cây Phát Tài - Phát Lộc

hinh-phat-loc.jpg

Dòng cây Phát Tài - Phát Lộc là cây thuộc hành Thủy nên cũng khá thích hợp dành cho người mệnh Mộc cầu tài lộc, no đủ, sung túc. Người trồng có thể chọn cây Phát Tài Búp Sen hay Phát Lộc thân tạo hình tùy thích.

phat-tai-bup-sen.jpg

 

Trên đây là những ý tưởng về cây phong thủy cho người mệnh Mộc thêm phần may mắn, cát lợi. Sau khi tham khảo bài viết này thì đến ngay Vườn Cây Việt để mang về cho mình một chậu cây hợp mệnh bạn nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vườn Nhà Đẹp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn