0

Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Mệnh Hỏa trong Ngũ Hành

Trong Ngũ hành với Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ thì hành Hỏa tượng trưng cho lửa. Chiết tự của hành Hỏa là 火, đọc là huǒ.  火 chỉ những vật có tính nóng, tỏa nhiệt, phát sáng với đặc tính linh hoạt, tràn đầy năng lượng ấm áp. Hỏa còn mạnh bạo và nóng nảy như lửa thiêu trụi mọi thứ.

Ngũ hành tương sinh cho rằng:

  • Mộc sinh Hỏa (đốt cây sẽ tạo ra lửa)
  • Hỏa sinh Thổ (lửa đốt vật chất thành tro đất)

Ngũ hành tương khắc thì khẳng định:

  • Thủy khắc Hỏa (nước có thể làm tắt lửa nhưng lửa không diệt được nước)
  • Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại mà kim loại lại không làm gì được lửa)

>>> Xem thêm: Các Loại Cây Hợp Mệnh Kim Mang Đến Cát Tường, Vượng Khí

Các Loại Cây Hợp Mệnh Kim Mang Đến Cát Tường, Vượng Khí

Đặc trưng tính cách của người mệnh Hỏa

Cùng là hành Hỏa nhưng năm sinh khác nhau thì tính chất bản mệnh tương ứng cũng khác nhau. Theo Ngũ hành thì lửa có 6 loại với những năm sinh như sau:

  • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)
  • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987)
  • Phú Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn): Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965)
  • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979)
  • Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi): Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017)
  • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995)

Menh-Hoa%20(1).png

Nhìn chung đa số những người mệnh Hỏa đều có tính cách cởi mở, nồng nhiệt và ấm áp mạnh mẽ như ngọn lửa. Họ hướng ngoại nhiều hơn, khá nhiệt tình đối với công việc cũng như hăng hái khi người khác cần sự giúp đỡ.

Người mệnh Hỏa cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên khá quyết đoán, chủ động nắm bắt nhiều cơ hội. Họ cũng là những người ưa mạo hiểm, sẵn sàng chấp nhận thử thách và không ngần ngại khó khăn để dấn thân vào con đường mới. Do đó, công việc và sự nghiệp của những người này gặt hái được khá nhiều thành công.

Ở khía cạnh ngược lại, người có bản mệnh của lửa khá nóng nảy, bốc đồng và hiếu chiến nên không chỉ gây mất hòa khí với đồng nghiệp mà còn gặp nhiều thất bại. Đồng thời, bản tính cả thèm chóng chán, thiếu kiên nhẫn, vừa ham hư vinh lại tiêu xài hoang phí nên dễ dẫn đến hao hụt về tài sản, tiền bạc.

Cây cảnh cho người mệnh Hỏa

Cách lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn cây trồng hợp mệnh Hỏa theo màu bản mệnh

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa.jpg

Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ và những sắc độ màu gia giảm theo tông đỏ. Chính vì thế người mệnh này rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Cây đỏ, gặp mệnh là lửa, “lưỡng Hỏa thành viêm”, tạo nên sức nóng mạnh mẽ không ai bì kịp. Những cây trồng có màu đỏ sẽ giúp mệnh Hỏa thêm phần may mắn, giàu sang và phú quý.

Tuy nhiên, “lưỡng Hỏa Hỏa diệt”, nên người mệnh này khi trồng cây màu đỏ cần chú ý chọn chậu màu trắng, xanh dương hoặc đen để khắc chế bớt phần nào. Dĩ nhiên, màu sắc của chậu không được nổi bật và lấn át màu sắc của cây, sẽ dẫn đến đại kỵ.

Gợi ý một số cây trồng:

1. Cây Hồng Phát Lộc

2. Cây Vạn Lộc

3. Cây Thịnh Vượng

 

4. Cây Phú Quý

 

5. Cây Hoa Trạng Nguyên

 

6. Cây Phong Lộc Hoa

 

7. Cây Hồng Môn

 

8. Cây Đuôi Công Hồng

 

Lựa chọn cây trồng cho mệnh Hỏa theo màu tương sinh

Theo Ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên những loại cây toàn thân màu xanh lá cây (hành Mộc) cũng mang lại nhiều tiền tài, hạnh phúc và sức sống cho gia chủ.

Ví dụ cụ thể:

1. Cây Kim Tiền

 

2. Cây Kim Ngân

 

3. Cây Ngũ Gia Bì Xanh

 

4. Cây Cau Tiểu Trâm

 

5. Cây Bàng Singapore

 

Lựa chọn cây trồng cho mệnh Hỏa theo màu tương khắc

Thủy khắc Hỏa nên những người mệnh này cần lưu ý tránh nhất là cây màu xanh dương, đen là màu hành Thủy. Trồng những cây này cũng giống như tự rước xui xẻo, vận xấu vào người vậy. Người mệnh Hỏa cũng đặc biệt phải tránh trồng thủy sinh để khỏi dập tắt may mắn, hi vọng.

Đồng thời, Hỏa sinh Thổ nên lựa chọn cây trồng màu nâu, vàng không phải là gợi ý hay ho. Việc cây quá xanh tốt cũng có thể hút bớt sinh khí của người trồng.

Có thể tổng hợp cách chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa theo màu dựa vào bảng sau:

 

Cách chọn chậu trồng phối hợp cây cảnh cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh việc chọn cây hợp mệnh Hỏa thì chúng ta cũng nên chọn chậu trồng theo phong thủy. Hỏa là lửa nên người mệnh này tốt nhất là trồng cây trong những chậu có góc nhọn, hoặc kim tự tháp. Vì nước dập tắt lửa nên cũng cần lưu ý không chọn những chậu trồng cây uốn lượn, cong, vòm, kiểu cách.

 

Với thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể biết được những cây cảnh nào hợp mệnh với mình rồi nhé. Tuy nhiên, trong số những cây này thì nên chọn cây nào để đặt phòng làm việc phù hợp phong thủy?

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vườn Nhà Đẹp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn